Người sống vì tiền, muôn đời đau khổ

Trong một xã hội mà đời sống vật chất được đề cao như hiện nay, tiền bạc dường như chi phối mọi việc. Tiền bạc làm mất tình cảm, làm thay đổi con người. Tiền có thể mua được địa vị, chức danh, nhà cao, cửa rộng… và tiền có thể biến một người tốt trở thành kẻ xấu.

Chúng ta buộc phải công nhận những giá trị tiền bạc mang lại trong cuộc sống. Nhưng đôi khi cũng sẽ có những thứ bạn có nhiều tiền cũng không thể mua được.

1. Tiền bạc có chi phối và làm chúng ta thay đổi

Chúng ta phải công nhận rằng tiền bạc, vật chất quan trọng trong xã hội hiện nay nhưng cũng không nên sống quá vì tiền mà vô tình biến mình thành công cụ của chúng. Chúng ta biết cách làm ra tiền thì cũng học cách tiêu tiền thật khôn ngoan đừng nên để đồng tiền chi phối, mua chuộc mà đánh mất đạo đức, nhân cách của chính mình.

Trong đời sống thường ngày chúng ta ít nhiều bị chi phối bởi tiền bạc, chúng ta làm mọi việc để có được tiền bạc nuôi sống bản thân và gia đình. Không ít người dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền, học có thể bán rẻ lương tâm, tình cảm hoặc nhân cách để đổi lấy tiền bạc. Bởi thế mới thấy tiền bạc làm thay đổi con người, làm mất đi tình cảm giữa người với người.

Không ít trường hợp vì tiền mà con giết cha, vợ giết chồng, họ hàng đấu đá nhau. Ma lực của đồng tiền vô cùng to lớn và khủng khiếp. Một khi xã hội lấy đồng tiền ra làm thước đo thì làm sao chúng ta không bị cám dỗ?

2. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng không phải là tất cả.

Ai cũng phải công nhận những giá trị và tầm ảnh hưởng của tiền bạc mang lại nhưng cũng phải sáng suốt nhìn ra tác hại mà chúng mang đến. Không phải cứ có tiền là có tất cả hoặc có thể làm ra những chuyện phi đạo đức để có được tiền bạc. Hãy biết kiềm chế và sống là chính mình.

Khi ta đứng trước danh lợi thì thường sẽ mất đi lý trí, tự dấn thân vào chốn hiểm nguy. Nếu bạn đi được đến hết cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ ngộ ra rằng tất cả lợi danh chỉ như nước trôi qua kẽ tay, muốn giữ cũng không được. Ngoài tiền bạc, chúng ta còn có rất nhiều thứ quý giá mà tiền bạc khó mua được, đó là sức khỏe, gia đình, bạn bè, sự tự do và lòng trắc ẩn.

3. Đừng sống chỉ vì tiền, hãy sống bằng trái tim yêu thương

Có nhiều thứ dù bạn có là tỷ phú cũng không mua được bằng tiền. Hãy sống bằng trái tim yêu thương, yêu thương chính mình để tạo ra sức khỏe, động lực và sự tích cực, yêu thương gia đình để xứng đáng với những chia sẽ họ dành cho bạn, yêu thương bạn bè vì họ luôn ủng hộ bạn dù bạn là ai. Hãy yêu sự tự do vì nó sẽ cho bạn một trái tim bay bổng, hãy nuôi dưỡng lòng trắc ẩn vì nó sẽ mang lại cho bạn giá trị cuộc sống đích thực.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam hiểu về Cách sống an lạc, không vì tiền bạc, khiến cuộc sống hạnh phúc an yên hơn!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn để hiểu hơn về Cách sống không vì tiền bạc và có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP. Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.